Tính năng quét khuôn mặt 3D có thể thay thế Touch ID trên iPhone 8

Apple đang làm việc với một tính năng quét khuôn mặt 3D mà có thể thay thế Touch ID trong iPhone 8 – theo báo cáo của Bloomberg. Trích dẫn nguồn quen thuộc với các sản phẩm, các cửa hàng nói rằng sẽ “cải thiện hệ thống an ninh” để cho phép người dùng đăng nhập, xác thực thanh toán và khởi động các ứng dụng bảo mật bằng cách quét khuôn mặt của họ.

Tính năng này được cung cấp bởi một bộ cảm biến 3D mới,, những người yêu cầu không thể xác định thành công về công nghệ và nó vẫn còn đang phát triển. Công ty cũng đang thử nghiệm quét mắt.

Tốc độ và độ chính xác của cảm biến là điểm nhấn của tính năng này. Nó có thể quét khuôn mặt của người dùng và mở khóa iPhone trong vòng vài trăm mili giây, người này cho biết. Nó được thiết kế để làm việc ngay cả khi thiết bị được đặt phẳng trên một bảng, thay vì chỉ lên đến mặt. Tính năng này vẫn đang được thử nghiệm và có thể không xuất hiện với thiết bị mới. Tuy nhiên, mục đích là cho nó thay thế quét dấu vân tay Touch ID, theo người đó.

Apple sẽ không trở thành công ty công nghệ đầu tiên tích hợp quét khuôn mặt vào thiết bị cầm tay của mình. Galaxy S8 của Samsung có một máy quét mống mắt có thể được sử dụng để mở khóa điện thoại, mặc dù nó đã nhận được đánh giá chủ yếu là không tốt cho lắm. Cảm biến quét khuôn mặt của Apple được cho là an toàn hơn.

Như vậy đến nay, đa số các tin rò rỉ liên quan đến iPhone 8 bao gồm không có nút Home, khiến nhiều người tin rằng Apple để tìm thấy một cách để nhúng Touch ID cảm ứng vào màn hình. Tuy nhiên có thể họ cũng sẽ loại bỏ nó như nguồn tin mà Bloomblerg nói đến.

Nguồn: Bloomberg


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *