ReProvision – Tự động gia hạn chứng chỉ ứng dụng cho thiết bị đã Jailbreak

Sau khi Jailbreak iOS 9.3 được phát hành vài năm trước, chúng ta đã quen thuộc với việc thường xuyên phải gia hạn chứng chỉ của ứng dụng Pangu hoặc YaluElectra sau 7 ngày. Cho đến bây giờ, những công cụ Jailbreak mới như unc0ver hoặc Chimera cũng phải thực hiện điều này mỗi tuần.

Điều này đã khiến cho nhà phát triển iOS Matt Clarke phát hành một tinh chỉnh Jailbreak có tên là ReProvision với tính năng chính là giữ cho chứng chỉ của bạn không bị thu hồi sau 7 ngày. Cơ chế hoạt động của Reprovison rất đơn giản, nó sẽ tự động gia hạn ứng dụng mà bạn đã chọn trước thời hạn 7 ngày.

Làm thế nào để cài đặt ReProvision

ReProvision hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS 9 trở lên và chạy nền tảng 32bit/64bit. Để cài đặt ReProvision, bạn cần thêm nguồn như sau:

  • Mở Cydia hoặc Sileo và chọn Các nguồn
  • Chọn Sửa và chọn Thêm
  • Nhập URL sau: https://repo.kenhtao.net
  • Chọn Thêm và đợi nguồn được tải và kho Cydia của bạn

Sau khi hoàn thành, bạn hãy chọn Tìm kiếm và nhập ReProvision để cài đặt. ReProvision sẽ hiển thị biểu tượng trên màn hình chính của bạn như hình sau:

Làm thế nào để cấu hình ReProvision

Khi mở biểu tượng ReProvision trên màn hình chính, bạn sẽ thấy một màn hình nhập tài khoản Apple ID. Bạn chỉ cần nhập tài khoản Apple ID của bạn. Đợi một chút để ReProvision kiểm tra tài khoản Apple ID có hợp lệ hay không?

Đặc biệt bạn cần biết:

  • Không sử dụng tài khoản iCloud của bạn để đăng nhập vào ReProvision (Tạo một tài khoản mới hoặc sử dụng tài khoản mà bạn không dùng làm iCloud)
  • Không bật bảo mật 2 bước (Xác minh số điện thoại)
  • Mỗi tài khoản Apple ID chỉ có thể cài đặt tối đa là 3 ứng dụng trong ReProvision

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy cửa sổ thông báo thành công và có thể chọn Done để hiển thị màn hình tùy chọn chính. Tại màn hình này, bạn có thể chọn các ứng dụng cần gia hạn ở mục Other Applications. Thú vị là ReProvision hiển thị chi tiết thời gian còn lại của ứng dụng như hình bên dưới.

Nhấn vào một ứng dụng cần gia hạn, bạn sẽ thấy khung tùy chọn thời gian để gia hạn. Nó sẽ tự động đặt thời gian là ngày tháng sẽ hết hạn tiếp theo nên bạn chỉ cần chọn ADD để thêm ứng dụng cần gia hạn.

Bạn sẽ thấy một biểu tượng thông báo phần trăm, nếu nó chạy đến 100% và thông báo biểu ngữ Success thì bạn đã thành công! Nếu không chạy đến 100% thì bạn cần kiểm tra lại tài khoản Apple ID của mình.

Làm thế nào để cài đặt tập tin .IPA bằng ReProvison không cần máy tính

Một điểm tôi rất thích ở ReProvision là tính năng cho phép bạn cài đặt các tập tin .IPA trực tiếp ngay trên trên thiết bị mà không cần máy tính. Để biết cách làm các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần tải về tập tin .IPA của ứng dụng muốn cài đặt. Nên sử dụng trình duyệt Safari mặc định để tải về các tập tin IPA.

Bước 2: Sau khi bạn tải về ứng dụng, nó sẽ hiển thị một màn hình yêu cầu mở trong ứng dụng nào. Bạn chỉ cần chọn Mở trong ReProvision là được.

Nếu không hiện thì bạn chọn Thêm và nhấn vào Sao chép đến ReProvision như hình là được. Cũng có thể do bạn chưa cài đặt ReProvison, bạn nên cài đặt nó trước khi làm.

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn vào Install để nó tự động cài đặt tập tin IPA vào thiết bị của bạn là được.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy ứng dụng hiển thị ở màn hình chính và cứ sau 7 ngày nó sẽ tự động gia hạn một lần để chống thu hồi ứng dụng.

Nếu xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt ReProvision? Hãy cho chúng tôi biết trong bình luận bên dưới.


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *