Một lỗi văn bản Unicode khác khi chạm vào Tin nhắn trên iOS

Lỗi Unicode là một vấn đề về việc xử lý văn bản mới trên hệ điều hành iOS của Apple. Lỗi này làm đơ ứng dụng Tin nhắn với một chuỗi hàng nghìn ký tự đặc biệt bị ẩn và cho ứng dụng nhận biết liệu văn bản có đọc từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái hay không.

Khi một tin nhắn như vậy được chạm vào thiết bị của bạn, nó sẽ ngay lập tức khóa ứng dụng Tin nhắn.

Hình ảnh của văn bản “Black Dot” hiển thị

Như được hiển thị ở trên, được gọi là “Black Dot”, tin nhắn này bao gồm biểu tượng cảm xúc chấm đen và một bàn tay trỏ đến nó — do đó là tên của nó. Khi nhận được tin nhắn này, nó sẽ treo Tin nhắn của bạn. Thoát ứng dụng hoặc khởi động lại thiết bị không giúp được ích gì.

Rất may, bạn có thể sửa chữa ứng dụng Tin nhắn bị ảnh hưởng của bạn khá dễ dàng.

Chỉ cần sử dụng 3D Touch trên biểu tượng Tin nhắn trên Màn hình chính, sau đó chọn tùy chọn Tin nhắn mới từ menu phím tắt. Vậy đó, Tin nhắn sẽ trở nên phản hồi lại và cho bạn cơ hội xóa tin nhắn gây ra vấn đề.

Tránh mở lại tin nhắn độc hại vì ứng dụng sẽ bị đơ một lần nữa.

Vấn đề xử lý văn bản gây phiền nhiễu này dường như ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản iOS 11, bao gồm bản phát hành iOS 11.3 mới nhất và bản cập nhật phần mềm sắp tới của iOS 11.4 hiện đang được thử nghiệm với đội ngũ nhà phát triển đăng ký và thử nghiệm beta rộng lớn của Apple.

Apple vẫn chưa đưa ra một bản sửa lỗi cho việc khai thác này.

Ban đầu nó ảnh hưởng đến người dùng Android ở Ấn Độ, nơi mọi người gửi cho nhau một tin nhắn được tạo ra độc hại thông qua WhatsApp khiến điện thoại của người nhận bị treo.

Như tôi đã đề cập trước đó, đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thấy những khai thác xử lý văn bản Unicode ngu ngốc này. Đầu năm nay, người dùng iPhone và iPad đã bị tấn công bởi một văn bản khác, được gọi là ChaiOS, đã làm đơ ứng dụng Tin nhắn với một tệp đính kèm liên kết độc hại.

Apple đã sửa lỗi của ChaiOS trong phiên bản iOS 11.2.5. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng mã độc hại này để trêu chọc bạn bè, bạn có thể mở liên kết này.


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *