Mật mã 6 chữ số của iPhone không còn bảo mật nữa » Kênh Táo

Không còn an toàn khi sử dụng mã số sáu chữ số trên iPhone của bạn. Nhờ một thiết bị chuyên dụng mới, các quan chức thực thi pháp luật có thể bỏ qua bất kỳ mật mã iPhone có 6 chữ số  trong vòng tối đa mười một giờ hoặc ít hơn trong khi mật mã gồm bốn chữ số có thể được tính trung bình 6.5 phút hoặc tối đa là 13 phút.

Một hộp màu xám có kích thước 4 inch, rộng 4 inch, sâu 2 inch với hai dây Lightning dán từ mặt trước, hộp GreyKey được thiết kế bởi một công ty có tên Grayshift. Nó hoạt động với tất cả các mô hình iPhone gần đây.

Thiết bị được thiết kế cho các quan chức thực thi pháp luật. Thiết bị kết nối Internet trị giá 15.000 USD sử dụng Jailbreak iPhone không được tiết lộ hoặc khai thác zero-day, cho phép nó phá bộ vi xử lý mật mã được thiết kế bởi Apple Secure Enclave.

Theo Matthew Green, trợ lý giáo sư và nhà mật mã tại Viện An ninh Thông tin John Hopkins, một mật mã gồm 8 chữ số có thể mất từ ​​46 giờ đến 92 ngày để đoán. Mật mã mạnh 10 chữ số có số ngẫu nhiên có thể mất 25 năm để đoán hoặc trung bình hơn 13 năm.

Trong tháng 9 năm 2014, Apple đã thực hiện mã hoá đĩa theo mặc định trên iPhone.

Mặc dù mã hóa đĩa đầy đủ bảo vệ dữ liệu của bạn, người nào đó có thể đoán mật mã của bạn có thể dễ dàng đọc hoặc trích xuất dữ liệu của bạn. Sau khi thiết bị của bạn đã được mở khoá thành công bằng cách sử dụng hộp GreyKey, toàn bộ nội dung của hệ thống tập tin được tải xuống thiết bị GrayKey, bao gồm nội dung không được mã hóa của keychain hệ thống.

Thông tin tài khoản, tên và số điện thoại, email, văn bản, thông tin tài khoản ngân hàng và thậm chí số thẻ tín dụng hoặc số an sinh xã hội có thể được truy cập từ đó thông qua giao diện web trên máy tính được kết nối để phân tích.

Kể từ khi phát hành iOS 9, Apple yêu cầu mật mã 6 chữ số theo mặc định.

Nếu bạn muốn tăng cường bảo mật cho iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể tăng cường sức mạnh của mật mã của mình nhiều hơn bằng cách đặt mật mã số tùy chỉnh hoặc mật khẩu dạng chữ và số.

Các thiết bị như hộp GrayKey sẽ hoạt động cho đến khi Apple thêm một cơ chế bảo mật khác để chống lại nó, vào thời điểm đó iPhone mới sẽ không còn nhạy cảm với các cuộc tấn công bằng mật khẩu như thế này nữa. Nếu bạn quan tâm thì thiết bị GreyKey hoạt động trên phần cứng mới nhất với iOS 11.2.5 của Apple.Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *