Mang tính năng chụp ảnh xóa phông cho các thiết bị không được hỗ trợ

Có thể bạn đã biết iPhone XS/XS Max/XR là bộ ba “siêu phẩm” mới nhất từ Apple với nhiều nâng cấp đáng giá về cấu hình cũng như các tính năng hữu ích đi kèm. Thú vị nhất trong số đó là khả năng điều chỉnh khẩu độ ảnh sau khi chụp hay còn gọi là xóa phông nền.

Thật tiếc khi Apple không thêm tính năng này đến các thiết bị có máy ảnh đơn vì phần cứng không hỗ trợ. May mắn thay, một tinh chỉnh Jailbreak mới có tên là PortraitXI của nhà phát triển iOS Foxfortmobile đã được phát hành để bổ sung tính năng này cho thiết bị không có máy ảnh kép như iPhone 6S.

PortraitXI là một tinh chỉnh độc đáo cho phép bạn chụp ảnh xóa phông ngay trên ứng dụng máy ảnh mặc định. Nói chung, chế độ chụp ảnh xóa phông mặc định yêu cầu các thiết bị phải có máy ảnh kép trừ iPhone XR. Với tinh chỉnh này, bạn có thể chụp ảnh xóa phông ngay trên máy ảnh mặt trước hoặc sau của ứng dụng máy ảnh.

Hình ảnh được chụp bằng máy ảnh trên iPhone 6S với PortraitXI trước và sau khi xóa phông:

Trọng tâm chính của tinh chỉnh là tạo ra hình ảnh chân dung của con người trong một lần chụp. Điều này được xử lý theo cách hoàn toàn tự động và không cần điều chỉnh thủ công. Các tinh chỉnh cũng phân tích hình ảnh thông minh và thực hiện chỉnh sửa tự động để có được một hình ảnh với màu sắc tốt hơn.

Sau khi cài đặt, sẽ có nút kích hoạt PortraitXI bên cạnh nút chụp ảnh trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần kích hoạt nó rồi chụp ảnh bình thường và hiệu ứng sẽ được áp dụng.

Đăng ký kênh Youtube của Kênh Táo

Mặc dù PortraitXI được thiết kế để chụp ảnh chân dung người, nó cũng có thể chụp ảnh các vật thể/vật nuôi. Nhưng vì nó đòi hỏi phần cứng tốt nên một số hình ảnh sẽ không được xử lý tốt. Nó sẽ hoạt động tốt nhất trên các vật thể lớn với hình dạng thông thường và có hình nền tương phản cao.

Nhà phát triển cũng chia sẻ cách để PortraitXI hoạt động với máy ảnh tốt nhất như sau:

1. Giữ đối tượng của bạn trong khoảng cách 1 – 2 mét
2. Chọn nền tương phản với màu sắc chủ đề
3. Hãy chắc chắn rằng có một hậu cảnh xa (nền càng xa thì càng tốt)
4. Tránh có người ở chế độ nền (tránh đám đông)
5. Đưa mặt của đối tượng về phía máy ảnh để cải thiện nhận diện khuôn mặt

Hiện tại PortraitXI là phiên bản đầu tiên và sẽ không tránh khỏi các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Các thiết bị A12 sẽ không thể điều chỉnh thanh trượt và có thể sẽ được sửa trong bản cập nhật tiếp theo.

Nếu như bạn quan tâm đến việc dùng thử PortraitXI, bạn có thể tải về nó với giá 4.99 đô la từ kho lưu trữ Packix trong Cydia hoặc Sileo. Tinh chỉnh hoạt động tốt nhất trên các thiết bị chạy iOS 11 – 12 đã Jailbreak và đòi hỏi phần cứng 2GB RAM + chip A9 trở lên.

Bạn có thích tính năng chụp ảnh xóa phông cho thiết bị không có máy ảnh kép của bạn?


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Mang tính năng chụp ảnh xóa phông cho các thiết bị không được hỗ trợ”
Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *