Jay Freeman cho biết có thể việc Jailbreak iOS sẽ chấm hết

Đã 347 ngày kể từ khi Jailbreak cuối cùng dành cho iOS được phát hành. Và theo những người đầu tiên đã tạo ra cơn sốt Jailbreak, bạn không nên hy vọng một bản Jailbreak tiếp theo sẽ được phát hành.

Trong thực tế, ngay cả khi bạn có thể Jailbreak iOS 10, Jay Freeman – anh chàng đã phát minh ra Cydia mà hiện tại bạn đang sử dụng sau khi Jailbreak đã nói rằng bạn không nên chờ đợi Jailbreak nữa.

Jailbreak đã chính thứcchết rồi. T_T

Trong một bài viết liên quan đến sự bắt đầu của Jailbreak, Motherboard đã liên lạc với những người tiên phong trong công cuộc tạo ra Jailbreak như Nicholas Allegra, Jay Freeman và Michael Wang để tiết lộ những điều mà họ đã làm để tạo ra công cụ Jailbreak mang lại lợi ích cho người dùng iOS.

“Tôi cảm thấy như Jailbreak của về cơ bản đã chết vào thời điểm này” Nicholas Allegra nói với trang web. Revitalizing cảnh báo lượng hacker theo đuổi việc Jailbreak sẽ ít dần, nhưng một trong những người được hứa hẹn nhất là Luca Todesco cũng đã công bố rút lui trong năm nay.

Khi iPhone xuất hiện 10 năm trước đây nó không có các ứng dụng của bên thứ ba. Nó thậm chí không có một trò chơi. Nhưng nhờ Jailbreak như COMEX (Nicholas Allegra), iPhone Dev Team (không liên kết với Apple) và Saurik (Jay Freeman), điện thoại thông minh của Apple đã được đẩy đến giới hạn là chủ sở hữu được phép cài đặt ứng dụng của bên thứ ba và các tinh chỉnh mà không cần Apple cấp phép.

Bây giờ hệ điều hành iOS của iPhone đã trở nên dần dần bất khả xâm phạm và phải mất nhiều thứ thì những hacker mới có thể tạo một bản Jailbreak hoàn chỉnh đến tay người sử dụng iOS.

Sự chấm dứt của Jailbreaking gây ra bởi một trông 4 điều sau:

1) Apple tăng cường an ninh bảo mật iOS làm cho nó khó khăn hơn

2) Hacker sẽ tìm thấy lỗ hỏng bảo mật để Jailbreak nhưng họ sẽ bán nó với giá cao.

3) Hầu hết các tính năng của Jailbreakers tốt nhất đã được Apple dần dần bổ sung vào các phiên bản iOS mới của họ.

4) Nếu bạn có thể Jailbreak iPhone thì bạn cũng đang đối diện việc mất an toàn bảo mật.

“Jailbreak hiện tại đã trở nên nhàm chán với nhiều người dùng và chính vì thế những hacker cũng không còn hứng thú để tìm hiểu và phát hành Jailbreak cho người dùng iOS. Có lẽ Jailbreak sẽ chấm hết.” – Freeman nói.


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *