iPhone sẽ đồng thời quay video trên máy ảnh Góc rộng và Tele trong tương lai

Hiện tại, iPhone có máy ảnh ống kính kép có thể quay video từ một máy ảnh cùng một lúc. Nhưng Apple đang nghiên cứu cách để nắm bắt và hiển thị thông tin hình ảnh từ cả hai máy ảnh cùng một lúc, điều này có thể dẫn đến một bằng sáng chế mới của Apple.

Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hôm qua công bố một ứng dụng bằng sáng chế của Apple mang tên “Giao diện người dùng kính ngắm kỹ thuật số cho nhiều camera.” Phát minh này liên quan đến một thiết bị điện tử như một chiếc iPhone có một máy ảnh ống kính rộng và máy ảnh tele trên nó trở lại, như iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X hiện tại.

Khi một khung ngắm kỹ thuật số được cung cấp, giao diện người dùng cho phép phóng to trên phạm vi zoom bao gồm phạm vi zoom tương ứng của cả hai máy ảnh. Đây là cách iPhone 2 ống kính hoạt động ngay hôm nay. Tuy nhiên, chế độ chia đôi màn hình thứ hai được đề xuất có thể cho phép bạn đồng thời hiển thị hai chế độ xem kỹ thuật số khác nhau để quay video.

Khi hai chế độ xem kỹ thuật số được cung cấp, giao diện người dùng cho phép thu phóng, đóng băng và panning của một khung ngắm kỹ thuật số độc lập với khung ngắm kia.

Apple đã khám phá ra các tính năng thú vị khác:

  • Người dùng có thể quản lý bố cục của chế độ xem kỹ thuật số một cách độc lập
  • Người dùng có thể lưu hình ảnh hoặc video tổng hợp bằng cả chế độ xem kỹ thuật số và máy ảnh tương ứng.
  • Hệ thống hỗ trợ ghi đồng thời thông tin hình ảnh từ cả máy ảnh góc rộng hơn và cảnh quay được phóng to hơn từ camera tele
  • Người dùng có thể điều khiển tốc độ khung hình mà video được quay riêng cho mỗi camera: một camera có thể quay ở 24 khung hình/giây và người kia có thể quay video ở 48 khung hình/giây để cho phép phát lại chuyển động chậm của cảnh.
  • Nội dung từ hai máy ảnh có thể được chụp và lưu trữ ở các độ phân giải khác nhau
  • Nội dung từ máy ảnh đầu tiên và thứ hai có thể được lưu trữ bằng các kỹ thuật xử lý hình ảnh khác nhau làm thay đổi hình ảnh hoặc video, chẳng hạn như độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, màu sắc, cường độ màu, độ phơi sáng, bảng màu hoặc bộ lọc.
  • Máy ảnh góc rộng có thể chụp ảnh tĩnh với tốc độ một hoặc nhiều hơn mỗi giây để sử dụng làm hình thu nhỏ đại diện cho một tệp video được chụp bởi máy ảnh tele.

Ứng dụng bằng sáng chế của Apple đã được đệ trình vào tháng 1 năm 2018 và các kỹ sư Jeffrey Traer Bernstein, Lukas Robert Tom Girling, Linda L. Dong, Henrique Penha, Paulo Michaelo Lopez và Behkish J. Manzari là nhà phát minh cho nó.

Bạn có thích bằng sáng chế này của Apple?

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luậ n!


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *