iOS 11.2 hiển thị mô tả của Wi-Fi và Bluetooth trên Control Center

iOS 11 đã thay đổi cách thức hoạt động của Wi-Fi và Bluetooth trong Control Center, điều này làm cho nhiều người dùng không thích mà cảm thấy nó thêm phức tạp vì khi tắt nó không tắt hẳn mà vẫn chạy ngầm.

Để giải quyết vấn đề này và tránh gây nhầm lẫn cho người dùng, Apple đã đưa ra một quảng cáo trong iOS 11.2 beta 3 để giải thích chức năng  của việc bật Wi-Fi và Bluetooth. Bây giờ khi người mở lên Control Center và nhấn vào một trong hai chuyển đổi lần đầu tiên, một cửa sổ thông tin sẽ giải thích ngắn gọn cách nó làm việc.

Mạng Wi-Fi hiện tại và các mạng lân cận gần đó sẽ bị ngắt kết nối trong khi tín hiệu Wi-Fi vẫn sẽ tiếp tục hoạt động để dành cho các tính năng như AirDrop, Điểm truy cập cá nhân và Độ chính xác của vị trí.

Thông báo tương tự xuất hiện khi người dùng chuyển đổi Bluetooth trong Control Center iOS 11.2 lần đầu tiên. “Các phụ kiện hiện đang kết nối sẽ bị ngắt kết nối và các phụ kiện khác sẽ không kết nối. Bluetooth sẽ tiếp tục có sẵn cho Apple Watch, Apple Pencil, Hotspot cá nhân và Handoff.”

Giống như trước, người dùng có thể tắt radio không dây trọn vẹn qua phần Wi-Fi và Bluetooth của ứng dụng Cài đặt hoặc bằng cách bật Chế độ máy bay. iOS 11.2 cũng tinh chỉnh Wi-Fi và biểu tượng Bluetooth cho trạng thái bị ngắt kết nối trong Control Center.

Trước iOS 11.2, việc thay đổi Wi-Fi hoặc Bluetooth trong Control Center sẽ làm mờ các biểu tượng. Trong iOS 11.2, các biểu tượng chuyển từ màu xanh sang một nền trắng tương tự như Âm lượng và thanh trượt Độ sáng trong Control Center.

Biểu tượng mới chắc chắn hơn phù hợp với phần còn lại của Control Center đồng thời giúp phân biệt rõ hơn trạng thái của nó. Với việc Electronic Frontier Foundation đã chỉ trích việc Apple thực hiện các thiết bị chuyển mạch này, gọi đó là ” sự gây hiểu nhầm” và “không tốt cho bảo mật người dùng”, Apple đã thực hiện đúng việc giới thiệu mô tả thông tin này trong iOS 11.2.

Bạn nghĩ gì về những thay đổi này?


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *