Hỗ trợ hiển thị hình ảnh GIF trong ứng dụng Hình ảnh

Một trong những nhược điểm quan trọng của IOS từ trước tới bây giờ là ứng dụng Hình Ảnh không chạy được ảnh định dạng GIF như ý người dùng muốn xem. Thay vào đó, nó sẽ hiển thị một hình ảnh tĩnh có liên quan đến hình ảnh GIF mà bạn muốn xem. Điều này khiến cho bạn cảm thấy bực bội vì hình ảnh bạn cần xem chỉ là một ảnh chẳng có chút động đậy nào cả.

Người dùng đã yêu cầu hỗ trợ GIF động trong nhiều năm nhưng Apple đợi cho đến khi iOS 11 (vào mùa thu năm 2017) có thể sẽ thêm nó vào. Mặt khác, nếu bạn có kế hoạch giữ lại Jailbreak và không cần nâng cấp lên iOS 11, bạn có thể sử dụng một tinh chỉnh mới miễn phí có tên gọi GIFRoll bởi nhà phát triển iOS isklikas cho phép hỗ trợ chạy được ảnh GIF trong ứng dụng Ảnh của Apple.

Sau khi cài GIFRoll, bạn có thể mở các ảnh GIF động từ bất kỳ album nào trong ứng dụng Ảnh và chúng sẽ hoạt động trước mắt bạn như sau:

GIFRoll không thay đổi bất cứ điều gì khác về ứng dụng Ảnh để bạn có thể tiếp tục sử dụng nó cũng giống như bạn muốn cho bất kỳ tệp ảnh hoặc video nào khác. Không có tùy chọn nào để  cấu hình cho GIFRoll, vì vậy khi bạn cài đặt nó, bạn đã thiết lập xong.

GIFRoll không phải là tinh chỉnh đầu tiên của Jailbreak để hỗ trợ GIF động cho nền tảng iOS. Một tinh chỉnh khác được gọi là GIFViewer hoàn thành cùng một nhiệm vụ trong năm 2014, nhưng GIFRoll có những lợi thế; Ví dụ: Nó hoạt động trên thiết bị iOS 10 và tải xuống miễn phí, trong khi GIFViewer được thanh toán và không hỗ trợ iOS 10.

Nếu bạn quan tâm đến việc tinh chỉnh này hoạt động và mang lại lợi ích này trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể tải nó từ kho Cydia’s ModMyi miễn phí.

Bạn có thích tinh chỉnh này không? Chia sẻ lý do tại sao hoặc tại sao không ở phần nhận xét dưới đây.


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *