Hàm FTEST, Hàm trả về kết quả của kiểm tra F-test

FTEST là loại hàm tương thích tính toán về kiểm tra F-Test trong xác xuất thống kê. Đây là hàm cho phép tính toán về sự khác nhau về phương sai. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm FTEST trong Excel để ứng dụng nó vào trong quá trình tính toán trên dữ liệu thực tế của mình.

Hàm FTEST sẽ trả về kết quả của kiểm tra F-test, loại kiểm tra mà trả về xác suất hai đầu mà phương sai trong các mảng dữ liệu khác nhau không đáng kể. Nó thường được dùng cho việc xác định xem hai mẫu dữ liệu có các phương sai khác nhau hay không và nếu có thì khác như thế nào.

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG HÀM FTEST TRONG EXCEL – VÍ DỤ MINH HỌA

Cú Pháp: FTEST(array1,array2)

Trong Đó:

– Array1 : Bắt buộc phải có – Là mảng thứ nhất của phạm vi dữ liệu.
– Array2 : Bắt buộc phải có – Là mảng thứ hai của phạm vi dữ liệu.

Xét ví dụ

Cho bảng tính Excel với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm FTEST, và ở ví dụ này là hai mảng dữ liệu với 10 giá trị khác nhau như trong hình:

Nhập công tính tại ô C8. Và kết quả tính của hàm nhận được là 0.617458836:

 

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-ftest-trong-excel-2248n.aspx 
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm FTEST trong Excel rồi đó. Khi thực hiện nhập giá trị tham số để tính toán với hàm này bạn cần chú ý các đối số phải là số hoặc tên, mảng hoặc tham chiếu có chứa số để có được kết quả tính toán chính xác nhất. Hàm FTEST được áp dụng trên các phiên bản Office 2013Office 2010Office 2007 và Office 2003.

Nguồn: taimienphi.vnLast modified on السبت, 02 نيسان/أبريل 2016


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Hàm FTEST, Hàm trả về kết quả của kiểm tra F-test”

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *