Chèn ảnh vào Cài đặt và hơn nữa cho iPhone chưa Jailbreak

Chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt ứng dụng FilzaJailed trên iOS 11 – 11.1.2 ở bài viết trước và nó mang theo các tính năng tương tự như iFile. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng FilzaJailed để thay đổi icon hoặc chèn ảnh vào cài đặt trên iPhone mà không cần Jailbreak.

Đầu tiên bạn cần tải về Documents 6 trên App Store và FilzaJailed trên iPhone của bạn. Documents 6 & FilzaJailed hoàn toàn miễn phí! Nếu bạn không cài đặt 2 ứng dụng ở trên trước khi làm thì bạn sẽ không làm được hướng dẫn trong bài viết này.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bên dưới trước khi làm vì chúng tôi đã tự làm trên thiết bị của mình và thành công 100% không xảy ra bất cứ vấn đề nào.

Cài đặt Themes iCon Mask

Đổi icon Themes trên màn hình chính rất đơn giản để thực hiện, nhưng nó chỉ hỗ trợ cho các viền icon mặc định chứ không hỗ trợ các icon  3D như trên Anemone hoặc WinterBoard.

Bước 1: Mở Safari trên iPhone của bạn và nhập địa chỉ của Kenhtao.net. Tìm bài viết Tổng hợp Themes iCon Mask cho iPhone hoặc nhấn vào liên kết này để mở link bài viết.

Bước 2: Chọn một icon Mask mà bạn thích trong bài viết và nhấn vào liên kết phía dưới mỗi hình để tải về. Sau khi tải về hoàn thành bạn chọn “Mở trong Document“. Nếu không thấy thì bạn chọn “Thêm” và chọn Mở trong Documents.

Bước 3: Sau khi chọn Mở trong Documents thì nó sẽ hiển thị trong ứng dụng Documents 6 như trên. Bạn chỉ cần nhấn vào tập tin bạn vừa tải thì nó sẽ tự giải nén ra 1 thư mục khác như hình trên.

Bước 4: Nhấn vào trong thư mục này bạn sẽ thấy các icon hình ảnh viền icon. Chỉ cần tìm hình ảnh có tên AppIconMask@2x~iphone.png (cho iPhone 6 trở về) và AppIconMask@3x~iphone.png (cho iPhone 6 Plus trở lên).

Nhấn vào dấu 3 chấm màu xanh bên dưới hình ảnh và chọn Share. Nó sẽ hiển thị cửa sổ thì bạn chọn Sao chép đến FilzaJailed là được.

Bước 5: Khi hoàn tất thì FilzaJailed nó sẽ tự động mở lên và bạn có thể thấy là hình ảnh đã được nằm tại FilzaJailed. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn giữ vào hình ảnh này và chọn Sao chép bên dưới thanh công cụ.

Nó sẽ tự động sao chép hình ảnh vào Clipboard. Đến đây thì bạn chỉ cần di chuyển nó vào theo đường dẫn sau:

System  » Library  » PrivateFrameworks  » MobileIcons.framework

Bước 6: Ngay khi bạn đang ở trong thư mục MobileIcons.framework thì bạn chỉ cần nhấn vào icon Clipboard bên dưới thanh công cụ và chọn Dán.

Chọn “Thay thế” khi cửa sổ nhắc hiện lên màn hình của bạn. Thế là hoàn tất việc di chuyển, giờ chỉ còn việc xóa Cache để icon Mask được hiển thị.

Bước 7: Mở đường dẫn sau trên FilzaJailed:

/private » var » containers » Shared » SystemGroup » systemgroup.com.apple.lsd.iconscache » Library/

Xóa toàn bộ thư mục có trong thư mục Library và khởi động lại iPhone của bạn.

Chèn ảnh vào Cài đặt

Nổi bật hơn trong bài viết này có lẽ là Chèn ảnh vào Cài đặt trên iPhone của bạn. Điều này trước kia chỉ có thể làm nếu bạn đã Jailbreak thiết bị của bạn. Tuy nhiên, hiện tại bạn vẫn có thể làm dù chưa Jailbreak.

Bước 1: Mở Safari và nhấn vào liên kết này để mở bài viết hướng dẫn Chèn ảnh vào mục Cài đặt của chúng tôi. Không cần làm theo hướng dẫn trong bài viết đó vì nó dành cho thiết bị đã Jailbreak thôi. Bạn chỉ cần tải về hình ảnh mà muốn chèn vào Cài đặt ở mục Download phía dưới là được.

Bước 2: Sau khi tải về được hình ảnh bạn thích! Hãy mở nó bằng Documents 6 như ở hướng dẫn ở trên và giải nén ra ta sẽ được một thư mục. Mở thư mục này ra và lựa chọn thư mục theo tên iPhone mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Mở Thư mục theo tên iPhone của bạn ra và nhấn vào dấu 3 chấm màu xanh bên dưới hình ảnh có tên kenhtao@2x.png chọn Share. Tiếp theo là chọn Sao chép đến FilzaJailed như ở trên thôi.

Bước 4: Khi hoàn tất thì FilzaJailed sẽ hiển thị, bạn mở hình ảnh này lên để xem chiều rộng hình ảnh bên dưới thanh công cụ (W=…, H=…) và chỉ cần Ghi nhớ kích cỡ cái H=… là được. Bây giờ bạn nhấn giữ vào ảnh có tên kenhtao@2x.png và chọn Sao chép.

 

Bước 5: Bạn cần di chuyển ảnh vào đường dẫn sau:

Systems » Library » PrivaterFrameworks » PreferencesUi.framework/ 

Tại thư mục PreferencesUi.framework bạn chỉ cần nhấn vào nút Clipboard như ở Bước 6 trên kia và chọn Dán là được.

Bước 6: Ngay tại  thư mục PreferencesUi.framework bạn tìm mục Settings.plist và mở nó ra.

Lưu ý: Bạn phải chọn chế độ xem văn bản khi mở Settings.plist bằng cách nhấn vào chữ i cạnh Settings.plist và thay đổi đoạn Mở bằng Text Editor như hình sau.

Sau khi mở ra, bạn sao chép đoạn mã bên dưới và dán sau đoạn mã <key>items</key> <array> như hình dưới nha!

<dict>
 <key>cell</key>
 <string>PSGroupCell</string>
 <key>label</key>
 <string>Nhập chữ bạn muốn viết</string>
 <key>footerText</key>
 <string>Nhập chữ bạn muốn viết</string>
 </dict>
 <dict>
 <key>height</key>
 <integer>0</integer>
 <key>icon</key>
 <string>kenhtao@2x.png</string>
  </dict>


Bước 7:
Bạn cần chỉnh lại đoạn <integer>0</integer> ở mã trên bằng cách thay thế số 0 thành kích thước chiều rộng mà bạn đã ghi nhớ ở Bước 4 ở trên (H=…). Dùng chiều rộng hình ảnh chia cho 2 và thay số 0 thành kết quả. VD: H=252 thì bạn lấy 252 : 2 = 126 và nhập là 126 là được. Không làm bước này là không hiện được đâu nha! 😀

Sau khi hoàn thành, hãy khởi động lại thiết bị của bạn để xem thành quả!

Hiện tại chúng tôi chỉ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng FilzaJailed để thay thế phần nào những gì Jailbreak có thể làm cho iPhone. Tuy nhiên, không nên lạm dụng FilzaJailed vì nó có thể khiến bạn treo táo và bắt buộc nâng cấp lên iOS mới nhất.

Jailbreak iOS 10 – 11.1.2 đang trên đường đến với cộng đồng Jailbreak và nếu bạn kiên nhẫn, hãy chờ đợi thay vì vọc vạch FilzaJailed. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn nên phản hồi tại bình luận bên dưới bài viết này.

Chúc các bạn thành công!


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *