Chặn mở các liên kết từ ứng dụng Tin nhắn cho iPhone

Đôi khi mọi người gửi cho bạn các liên kết đến các trang web trong ứng dụng Tin nhắn và khi hầu hết là an toàn thì không ai chắc ai đó sẽ không gửi cho bạn một liên kết độc hại.

Bạn không thể cẩn thận với một chiếc iPhone đã bị Jailbreak và một bản chỉnh sửa miễn phí của Jailbreak được gọi là SMSNoLinkOpen bởi nhà phát triển iOS CydiaGeek sẽ ngăn bạn không khởi chạy các liên kết thông qua ứng dụng Tin nhắn với một cái nhấn.

Lúc đầu, có vẻ như là một trở ngại cho liên kết mở, nhưng tinh chỉnh không hoàn toàn dừng lại việc bạn đến thăm một trang web ai đó gửi cho bạn.

Thay vào đó, nó chỉ ngăn cản bạn khởi chạy liên kết trực tiếp thông qua ứng dụng Tin nhắn với một cửa sổ với các tuỳ chọn, giúp bảo vệ khỏi những nguy hiểm mã độc hoặc sự sơ suất vô ý.

Bạn vẫn có thể sao chép và dán liên kết vào Safari bằng tay, cho phép bạn xem lại URL trước khi tải trang web. Từ quan điểm bảo mật , điều này tốt hơn nhiều so với việc chuyển hướng tự động kể từ khi bạn nhấn vào liên kết.

Để kiểm tra lại URL và để sao chép / dán, bạn có thể nhấn và giữ liên kết trên các thiết bị không phải  3D Touch hoặc sử dụng cử chỉ 3D Touch trên các thiết bị có khả năng để có được trình đơn peek-and-pop sau đây:

Tại đây, bạn có thể xem URL và sao chép URL để bạn có thể dán URL đó bên trong Safari. Nếu bạn thấy một URL mà bạn không tin tưởng, nó cũng dễ dàng thoát khỏi trình đơn mà không cần tải trang web.

SMSNoLinkOpen không đi kèm với bất kỳ tùy chọn để cấu hình, vì vậy nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức sau khi cài đặt. Nếu bạn quan tâm đến bảo mật của mình, bạn có thể muốn thử sử dụng tinh chỉnh này.

SMSNoLinkOpen có thể được tải về miễn phí từ kho BigBoss của Cydia. Tinh chỉnh hoạt động trên tất cả các thiết bị iOS 8, 9 và 10 Jailbroken.

Bạn có nghĩ rằng SMSNoLinkOpen là một ý tưởng tốt cho an ninh? Chia sẻ lý do tại sao hoặc tại sao không ở phần nhận xét dưới đây.


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *