Cách tìm các bài hát trùng lặp trong iTunes

Khi thêm các bài hát vào thư viện Nhạc của bạn, có thể bạn sẽ phát sinh thêm các bản sao trùng lập của bài hát khi bạn thêm vào iTunes. Rất may, iTunes bao gồm một tính năng có thể giúp bạn dễ dàng xác định và xóa bất kỳ bản sao trùng lặp nào từ thư viện của bạn.

Để tìm hiểu cách thực hiện, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

Cách tìm các bài hát trùng lặp trong iTunes

1) Mở iTunes trên máy Mac hoặc Windows PC của bạn.

2) Chọn Songs bên dưới tiêu đề Menu Library từ thanh bên trái.

3) Nhấp vào trình đơn File, chọn Library và chọn Show Duplicate Items.

iTunes sẽ lọc ra tất cả các bài hát ngoại trừ các bản sao trùng lặp. Điều quan trọng là các bản sao được xác định dựa trên tên bài hát và nghệ sĩ hơn là phân tích âm thanh. Nếu thẻ của bạn là tất cả messed up, iTunes có thể không tìm thấy những bài hát giống nhau ngay cả khi âm thanh giống nhau.

Xác định nhiều biến thể trùng lặp

Bạn có nhiều biến thể của cùng bài hát không? Ví dụ: Phiên bản live và studio hoặc phiên bản từ các album khác nhau? Nếu vậy, hãy giữ phím Option (⌥) (Mac) hoặc phím Shift (⇧) (Windows) và chọn  Show Exact Duplicate Items từ trình đơn File → Library.

Tính năng đặc biệt này chỉ hiển thị các bản sao có cùng tên, nghệ sĩ và album. Với bất kỳ mục trùng lặp nào được tìm thấy, được xác định và đối chiếu một cách thuận tiện tại một nơi, bây giờ có thể là một ý tưởng hay để quyết định những bài hát nào giống nhau nên xóa khỏi thư viện iTunes.

Cách xóa các bài hát trùng lặp từ iTunes

Để giúp bạn xác định mục nào cần giữ và mục nào cần xóa. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ cột nào ở trên cùng để sắp xếp các mục tương ứng. Sẽ lộ nhiều tùy chọn sắp xếp hơn bằng cách nhấp chuột phải vào một trong các cột ở đầu, chẳng hạn như Tên, Nghệ sĩ và v.v …

Để loại bỏ các bản sao từ thư viện của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1)  Chọn một hoặc nhiều bản sao mà bạn muốn xóa.

2) Chọn tùy chọn  Delete   từ trình đơn Songs. Nếu bạn muốn xóa các bài hát trùng lặp mà bạn đã thêm vào thư viện của mình từ Apple Music, hãy chọn tùy chọn Delete from Library  để thay thế.

3) Khi bạn xóa hoàn toàn các bản sao từ thư viện của mình, hãy nhấp vào Done.

Nếu bạn đã làm cách này thành công! Hãy chia sẻ nó cho những người khác được biết và để lại phản hồi bên dưới cho chúng tôi.

Chúc bạn thành công!


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *