Cách sử dụng các tính năng mới khi chụp ảnh màn hình trên iOS 11

Với iOS 11, Apple đang xác nhận họ cũng bổ sung thêm với tính năng ảnh chụp màn hình. Có thể là chia sẻ ngay trên Twitter, sử dụng ứng dụng Ghi chú chụp màn hình như bắn văn bản hoặc chú thích vào màn hình ứng dụng để gửi phản hồi cho một ai đó.

Markup tức thì là một trong những mới tính năng trong iOS 11 mà xuất hiện khi bạn đang cố gắng để lưu một PDF hoặc ảnh chụp màn hình. Có rất nhiều điều bạn có thể làm ngay bây giờ.

1. Sử dụng phím tắt

Tính năng lưu ảnh chụp màn hình đã vô cùng nhanh chóng và hữu ích. Nhưng nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPad với một bàn phím, điều này trở nên nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng phím tắt của Mac để chụp ảnh màn hình. Lệnh Cmd + Shift + 3 kết hợp mất một ảnh chụp màn hình. Lệnh Cmd + Shift + 4 kết hợp lấy ảnh chụp màn hình và trực tiếp đưa bạn vào xem Markup tức thì.

2. Xem trước và biến mất

Khi bạn chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy một bản xem trước của nó ở góc dưới bên trái. Chạm vào nó để bắt đầu hiển thị lên. Nhưng nếu bạn không muốn làm gì với nó, chỉ cần vuốt nó ra khỏi màn hình và nó sẽ biến mất.

3. Ảnh chụp màn hình xem trước đè nhau

Xem trước ảnh chụp màn hình không phải là một yếu tố giao diện người dùng bình thường. Vì vậy, khi bạn chụp màn hình, nó sẽ không được bao gồm trong các ảnh chụp màn hình thứ hai. Điều này có nghĩa là bạn có thể mất một vài ảnh chụp màn hình và tất cả chúng sẽ được xếp chồng lên nhau trong 1 góc. Sau đó bạn có thể mở trực tiếp trong giao diện trang trí hoặc chia sẻ chúng.

4. Kéo và thả Ảnh chụp màn hình

Chừng nào có ảnh chụp màn hình ở chế độ xem trước nổi lên, bạn có thể kéo và thả chúng vào bất kỳ ứng dụng nào. Bắt đầu bằng cách nhấn và giữ trên bản xem trước cho đến khi bạn tìm thấy nơi mà bạn muốn nó được thả vào (giống như một lưu ý trong ứng dụng Ghi chú). Thả ngón tay của bạn để ảnh chụp màn hình ở đó.

5. Nhấn và giữ để chia sẻ

Chạm và giữ vào một bản xem trước ảnh chụp màn hình (hoặc ảnh chụp màn hình xếp chồng lên nhau) và bạn sẽ thấy giao diện Chia sẻ quen thuộc. Bây giờ bạn có thể lưu nó vào bất kỳ dịch vụ đồng bộ hóa đám mây bằng cách sử dụng ứng dụng Tệp hoặc chia sẻ trong một cuộc trò chuyện trong Tin nhắn…

6. Bấm để trang trí

Khi bạn nhấn vào xem trước ảnh chụp màn hình, bạn sẽ nhảy trực tiếp vào màn hình Markup – trang trí ở nhiều nơi trên iOS 11.

7. Cắt hình ảnh của bạn

Màn hình Markup làm cho nó dễ dàng để cắt ảnh chụp màn hình. Ở đây, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh này được bao quanh bởi một đường viền màu xanh và các cạnh. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào các cạnh để bắt đầu cắt hình ảnh theo ý muốn.

8. Tùy chọn Markup

Trong iOS 11, các tính năng sẽ là đủ cho hầu hết mọi người. Bạn có thể sử dụng 6 màu sắc để vẽ nguệch ngoạc và lựa chọn bút vẽ khác nhau (sử dụng ngón tay của bạn hoặc Pencil Apple).

Bấm vào nút + và bạn sẽ có thể thêm một chữ ký bạn đã bị lưu lại, một hộp văn bản hoặc một công cụ.

9. Chia sẻ Ảnh chụp màn hình

Khi bạn đã thực hiện xong việc trang trí ảnh, bạn sẽ muốn chia sẻ nó. Vì vậy hãy bấm vào nút Chia sẻ trên cùng bên trái và chọn một ứng dụng hoặc dịch vụ để đăng ảnh.

10. Không cần lưu vào thư viện ảnh

Khi bạn nhấn vào nút Xong, bạn sẽ có hai lựa chọn. Hoặc là để lưu các ảnh chụp màn hình vào ứng dụng Photos hoặc là để xóa các ảnh chụp màn hình hoàn toàn.

Đây là một tính năng tuyệt vời xem xét thực tế mà có thể sẽ hữu ích nếu bạn không muốn lưu nó vào các bộ sưu tập hình ảnh của bạn.

Bạn nghĩ gì về các tính năng mới trong iOS 11? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *