Cách kích hoạt tính năng Không làm phiền khi lái xe trên iOS 11

Tai nạn khi sử dụng điện thoại lúc bạn đang lái xe là khó tránh khỏi và với việc phát hành iOS 11, Apple đang nỗ lực làm cho việc này trở thành an toàn hơn bằng cách giúp loại bỏ thói quen nguy hiểm là sử dụng điện thoại khi lái xe này.

Tính năng mới của Apple được gọi là Không làm phiền khi lái xe  và nó rất dễ sử dụng, bài viết này sẽ hướng dẫn cách mà bạn kích hoạt nó.

Khi kích hoạt Không làm phiền khi lái xe thì nó sẽ tự động ẩn và làm im lặng tất cả các âm thanh tin nhắn, cuộc gọi  và thông báo. Cuộc gọi có thể được kết nối nếu bạn trang bị thiết bị tai nghe không dây hoặc rảnh tay.

Trong Cài đặt, bạn có thể bật một tùy chọn trả lời tự động có thể tùy chỉnh trong Mục yêu thích, Gần đây, Tất cả liên hệ. Khi việc này được thực hiện, bạn sẽ được thông báo về tin nhắn của người gửi. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể truy cập trong trường hợp khẩn cấp. Nếu không, thông báo của bạn sẽ được ẩn cho đến khi kết thúc chuyến đi.

Cách kích hoạt tính năng Không làm phiền khi lái xe

Bạn có thể bật tính năng Không làm phiền khi lái xe trong ứng dụng Cài đặt > Không làm phiền > Không làm phiền khi lái xe > Kích hoạt. Tại đây bạn sẽ  thấy ba lựa chọn kích hoạt bao gồm: Tự động, Khi Kết nối với Bluetooth và Bằng tay.

Tự động kích hoạt khi bạn đang lái xe.

Kích hoạt  Bluetooth của xe sẽ kích hoạt khi điện thoại của bạn kết nối với Bluetooh của xe (nếu xe của bạn được trang bị tính năng này).

Kích hoạt Thủ công, bạn có thể chọn để kích hoạt DND Trong khi lái xe thông qua một công tắc tại Control Center. Nếu bạn không thấy công tắc này trong Control Center, bạn có thể bật tính năng này tại Cài đặt > Control Center > Tùy chỉnh Điều khiển. Khi sử dụng phương pháp kích hoạt trên, bạn có thể chọn Tôi không Lái xe nếu bạn là hành khách chứ không phải người lái xe.

Chúc bạn lái xe an toàn!


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *