Cách kết nối mạng Wi-Fi bằng ứng dụng Camera trên iPhone của bạn

Một tính năng mới nhất trong iOS 11 là bạn có thể nhanh chóng kết nối với mạng Wi-Fi bằng cách quét mã QR của router trong ứng dụng Máy Ảnh của Apple trên iPhone hoặc iPad của bạn mà không yêu cầu nhập mật khẩu.

Trên iOS 11 trở lên, ứng dụng Máy ảnh hỗ trợ chức năng quét mã QR cho phép bạn tự động truy cập trang web, ghép nối với phụ kiện HomeKit, thêm thông tin liên hệ, chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, tham gia mạng Wi-Fi và nhiều hơn nữa.

Trước khi bắt đầu, đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy iOS 11.0 trở lên.

Cách kết nối mạng Wi-Fi bằng ứng dụng Máy Ảnh

Quét mã QR được tìm thấy ở mặt sau của bộ định tuyến của bạn có lẽ là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để kết nối với mạng không dây bằng cách sử dụng các thông tin đăng nhập cơ bản.

1) Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn với iOS 11 trở lên.

2)  Cuộn xuống và chọn Máy ảnh.

3)  Bật Quét mã QR.

4)  Mở ứng dụng Máy ảnh và nhấn Photo ở phía dưới.

5) Cho máy ảnh quay vào mã QR được in ở đâu đó mặt sau bộ định tuyến.

6) Sau khi quét mã QR thành công, ứng dụng máy ảnh sẽ đưa ra một biểu ngữ thông báo có chứa tên mạng. Chỉ cần chạm vào biểu ngữ để iPhone hoặc iPad của bạn tự động tham gia vào mạng Wi-Fi bằng cách sử dụng các thông tin truy cập được lưu trữ trong mã QR.

Tức là iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tự động kết nối với mạng Wi-Fi mà không yêu cầu mật khẩu hoặc bất kỳ hành động bổ sung nào từ phía bạn. Đây là một cách tuyệt vời để nhanh chóng kết nối với mạng Wi-Fi của một người bạn mà không cần nhập mật khẩu.

Bây giờ, mã QR có thể được in ở mặt sau của bộ định tuyến sẽ mã hóa chứng chỉ Wi-Fi. Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu mạng mặc định Wi-Fi của mình (và nếu bạn chưa làm vậy, vui lòng thực hiện ngay bây giờ vì sự an toàn của riêng bạn), bạn có thể in một mã QR mới có chứa tên mạng mới của bạn và mật khẩu.

Để tạo mã QR mới riêng cho mạng Wi-Fi của bạn, hãy truy cập vào một dịch vụ dựa trên trình duyệt có tên QiFi trên máy tính của bạn bằng cách vào liên kết https://qifi.org. Nhập tên mạng không dây và mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào   nút Tạo.

Ứng dụng web sẽ tạo mã QR tương ứng mà bạn có thể in hoặc chụp màn hình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào! Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới.


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *