Cách chia sẻ mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn trên iOS 11

Nếu bạn đang chạy iOS 11 hoặc MacOS High Sierra, bây giờ bạn có thể chia sẻ mạng Wi-Fi của mình với bạn bè mà không thực sự cho họ mật khẩu. Tính năng mới trong iOS 11 sẽ cho phép bạn chia sẻ mật khẩu cho mạng Wi-Fi, không dây với các thiết bị khác miễn là chúng ở gần nhau.

Nếu bạn đang ở nhà bạn bè và máy chủ không có ở đó, bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ nhanh mạng. Và nếu bạn là chủ nhà, bạn có thể sử dụng tính năng này để giúp bạn bè của bạn có được trên mạng ngay lập tức. Không cần phải đánh vần mật khẩu Wi-Fi phức tạp của bạn ba lần từ khắp phòng.

Cách Chia sẻ Mật khẩu Wi-Fi trên iPhone và iPad

Bước 1: Trước tiên, hãy đảm bảo tất cả các thiết bị có liên quan đang chạy iOS 11 và macOS Sierra.

Bước 2: Từ thiết bị bạn muốn kết nối với mạng, hãy đi tới Cài đặt -> Wi-Fi và chọn mạng.

Bước 3: Trường nhập mật khẩu sẽ xuất hiện. Bây giờ, mở khóa thiết bị đã được kết nối với mạng và mang cả hai thiết bị gần nhau.

Bước 4: Trên thiết bị đã được kết nối với mạng, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên yêu cầu bạn muốn chia sẻ mật khẩu. Chạm vào Chia sẻ Mật khẩu.

Trên thiết bị kia, cửa sổ mật khẩu sẽ biến mất và bạn sẽ được kết nối với mạng.

Nếu có lỗi khi làm: Đảm bảo thiết bị kia được thêm vào danh bạ của bạn và bạn không ở chế độ Máy bay.

Bạn phải cẩn thận khi sử dụng tính năng này
Bởi vì nó rất dễ sử dụng, đảm bảo rằng bạn không vô tình gửi mật khẩu Wi-Fi cho người lạ. Khi bạn gửi mật khẩu qua, người dùng khác sẽ không thể nhìn thấy nó. Nhưng nó đồng bộ bằng cách sử dụng iCloud Keychain.

Ngay bây giờ, không có phần quản lý cho mật khẩu dùng chung. Cũng không có sự chuyển đổi để tắt tính năng này. Chúng tôi hy vọng Apple cho biết thêm rằng trong các phiên bản tương lai của iOS.

Quy trình chia sẻ Wi-Fi của bạn là gì? Bạn có mật khẩu phức tạp mà bạn thay đổi thường xuyên không? Bạn có sử dụng bất kỳ phần mềm nào để quản lý kết nối Wi-Fi? Chia sẻ với chúng tôi trong nhận xét bên dưới.

Giống như bài viết này? Chia sẻ nó!


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *