Apple từ chối cập nhật cho AdBlock

 

Apple dường như đã bắt đầu xóa các trình chặn quảng cáo sử dụng tính năng VPN ra khỏi App Store khi nó chặn các quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba. Khi CTO của Future Mind – công ty phát triển ứng dụng AdBlock, Weblock và Admosphere – đã gửi bản cập nhật cho AdBlock trên iOS. Tuy nhiên, bản cập nhật của họ đã bị công ty Apple từ chối.

Khi Koperski, CTO của Future Mind yêu cầu lí do thì Apple thông báo không cho phép và không chấp nhận các ứng dụng hoặc cập nhật ứng dụng cho trình chặn quảng cáo sử dụng tính năng VPN gây ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba. Công ty đã nhấn mạnh rằng ứng dụng AdBlock vi phạm mục 4.2.1 của Hướng dẫn App Store ngăn không cho các ứng dụng sử dụng các API và khuôn khổ cho các mục đích khác. Apple cũng nói với Koperski rằng “Ứng dụng của ông sử dụng một cấu hình VPN hoặc chứng chỉ gốc để chặn quảng cáo hoặc nội dung khác trong ứng dụng của bên thứ ba, điều này không được phép trên App Store.”

Apple cũng đã nói rõ rằng sẽ chỉ cho phép các trình chặn quảng cáo hỗ trợ Safari trong iOS 9 được phép hoạt động trên App Store. Apple đề nghị Koperski thay đổi mục tiêu ứng dụng của mình chỉ để chặn quảng cáo trong Safari. Tuy nhiên, CTO không chắc chắn nếu làm như vậy sẽ tốt với người dùng hiện đang cài ứng dụng hay không?!!

AdBlock đã có mặt trong App Store trong hơn 5 năm nay và đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng phản đối về tính năng của nó. Ứng dụng chặn tất cả quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng kỹ thuật VPN.

Có rất nhiều ứng dụng khác trong App Store cung cấp chức năng tương tự như AdBlock và khả năng sẽ có số phận tương tự. Động thái này của Apple dường như sẽ gây rắc rối cho họ và có thể đánh dấu sự kết thúc của họ hoặc buộc họ phải sửa đổi lại chức năng của họ và hoạt động như một trình chặn chỉ hỗ trợ Safari.

Đối với AdBlock, công ty đang xem xét cung cấp cho người dùng của mình dịch vụ VPN đầy đủ, trở thành plugin chặn quảng cáo tốt nhất trên Safari.

Apple gần đây đã trở nên rất nghiêm ngặt trong việc tuân thủ các điều khoản của App Store. Họ đã xóa hàng trăm ngàn bản sao và các ứng dụng có chất lượng kém từ App Store trong vài tháng qua.

Theo MacRumors


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *