Apple bị kiện vì vi phạm bản quyền nhãn hiệu “Animoji”

Animoji chắc hẳn là tính năng đặc biệt nhất trên iPhone X mới của Apple. Tuy nhiên nó đã khiến Apple phải đối mặt với một vụ kiện vi phạm bản quyền về tên nhãn hiệu “Animoji” hiện là của một công ty phát triển phần mềm tại Nhật Bản.

Emonster chính công ty này, đặt trụ sở tại Tokyo và đã nộp đơn khiếu nại với Tòa án quận phía bắc  California cáo buộc rằng cùng với nhà phát triển Enrique Bonansea, một công dân Hoa Kỳ sống ở Nhật Bản đã đăng ký nhãn hiệu “Animoji” vào năm 2014.

“Đây là một trường hợp cố tình vi phạm bản quyền. Với nhận thức đầy đủ về nhãn hiệu ‘Animoji’ của nguyên đơn, Apple đã quyết định lấy tên và cố tình cho mọi người hiểu nhầm rằng ‘Animoji’ là bản gốc của Apple.” Trích trong đơn khiếu nại.

Theo The Recorder, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ sau đó đã cấp quyền đối với nhãn hiệu vào năm 2015. Emonster sẽ tiếp tục sử dụng tên Animoji cho ứng dụng nhắn tin của họ được phát hành trên App Store vào tháng 7 năm 2014. Ứng dụng có tên “Animoji – Free Animated Texting” vẫn còn trên App Store với giá $ 0.99.

Khiếu nại này cho biết Apple đã biết được nhãn hiệu này trước cuộc họp báo của iPhone X và thậm chí cố gắng mua lại quyền cho nhãn hiệu từ Emonster vào mùa hè vừa qua thông qua công ty The Emoji Law Group LLC.

Trích nội dung khiếu nại:

Apple đã đề nghị mua lại nhãn hiệu của nguyên đơn nhưng bị từ chối. Thay vì sử dụng sự sáng tạo mà Apple đã phát triển danh tiếng trên toàn thế giới, Apple chỉ đơn giản lấy tên từ một nhà phát triển trên App Store và chiếm làm của riêng mình.

Nguyên đơn đã sử dụng ANIMOJI cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên, Apple đã đưa ra quyết định cố tình ăn cắp tên này dù có bất kể hậu quả gì.

Bonansea nói rằng đại diện The Emoji Law Group LLC đã đe dọa anh ta nếu anh ta không bán nó.

Sau khi trình làng iPhone X, Bonansea đã nhanh chóng gửi một phiên bản mới của ứng dụng của mình để tránh “Animoji” được liên kết với Apple. Nhà phát triển tuyên bố, Apple  đã gây ra cho anh ta “chấn thương không thể sửa chữa” khi anh ta đã phải nộp một sản phẩm mặc dù chưa hoàn thành.

Nhà phát triển đang tìm kiếm các lệnh cấm sơ bộ và lâu dài để ngăn Apple không sử dụng tên Animoji cùng với các thiệt hại và phí luật sư.


Nguồn : kenhtao.net

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *