Ấn tượng mảng kinh doanh ô tô

Honda Việt Nam tổng kết hoạt động năm tài chính 2021 và Kế hoạch phát triển năm 2022

Kết quả kinh doanh của Honda Việt Nam trong năm tài chính 2021 và kế hoạch kinh doanh năm tài chính 2022

Honda Việt Nam hiện đang vận hành 3 nhà máy xe máy, 1 nhà máy ô tô cùng 1 trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Honda Việt Nam ghi dấu ấn tại phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ với siêu phẩm dẫn đầu WINNER X
Honda Việt Nam ghi dấu ấn tại phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ với siêu phẩm dẫn đầu WINNER X.

Trong lĩnh vực xe máy, tổng dung lượng thị trường Việt Nam năm tài chính 2021 đạt khoảng gần 2,7 triệu xe, giảm 17% so với kỳ trước. Trong đó, doanh số bán hàng của Honda Việt Nam đạt mức là hơn 2,1 triệu xe, giảm 18% so với năm tài chính 2020. Thị phần đạt 78,6%. Kết quả này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên cũng như sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng dành cho thương hiệu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang gây ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường.

Trong năm tài chính 2022, Honda Việt Nam dự đoán dung lượng thị trường xe máy tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Honda Việt Nam sẽ chủ động đưa ra những hành động thiết thực để khuyến khích thị trường nhằm đóng góp cho xã hội.

Ấn tượng mảng kinh doanh ô tô
Mẫu xe Honda CR-V phiên bản 2020.

Trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, năm tài chính 2021, tổng dung lượng thị trường ô tô tại Việt Nam đạt hơn 423.000 xe, tăng trưởng 8% so với kỳ trước; trong đó, mảng xe du lịch đạt gần 337.000 xe, tăng trưởng 11% so với kỳ trước. Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng nhờ có những biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu từ Chính phủ, đặc biệt là việc ban hành chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước từ ngày 28/6 đến hết ngày 31/12/2020, thị trường ô tô du lịch tại Việt Nam vẫn giữ đà tăng trưởng dương, mặc dù mức tăng trưởng chưa thực sự ấn tượng so với các kỳ trước.

Trong năm tài chính 2021, bên cạnh việc tiếp tục phân phối các mẫu xe Brio, Civic, HR-V, Accord, Honda Việt Nam còn không ngừng nỗ lực cập nhật danh mục sản phẩm nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. Vào tháng 7/2020, Honda Việt Nam ra mắt Honda CR-V phiên bản mới, đột phá với Honda SENSING – Hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Tiếp đó, vào tháng 12/2020, Honda Việt Nam đã ra mắt Honda City thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới cùng phiên bản thể thao RS (Road Sailing) lần đầu tiên được giới thiệu đến khách hàng trong nước. Kết thúc năm tài chính 2021, mẫu xe City và CR-V tiếp tục giữ vị trí là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc hạng B và phân khúc SUV tại thị trường Việt Nam với doanh số tích lũy lần lượt là hơn 7.400 xe và hơn 11.000 xe.

Trong năm tài chính 2022, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng niềm vui mua hàng đến nhiều khách hàng hơn nữa thông qua các hoạt động phong phú như: Giới thiệu những mẫu xe mới – Mở rộng mạng lưới Nhà phân phối – Tăng cường chất lượng dịch vụ. Honda Việt Nam cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh thương hiệu Honda Ôtô với những giá trị cốt lõi: Thiết kế thể thao – Vận hành mạnh mẽ – Công nghệ tiên tiến – Tiết kiệm nhiên liệu – An toàn vượt trội, nhằm mang đến những sản phẩm và dịch vụ chính hãng đến với nhiều khách hàng hơn nữa. Đặc biệt, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai Chiến dịch “Feel The Performance” với chuỗi sự kiện lái thử được tổ chức trên toàn quốc, giúp khách hàng có thêm cơ hội trải nghiệm khả năng vận hành của các dòng xe Honda.

Ấn tượng mảng kinh doanh ô tô
Honda Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Nam.

Chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, từ đầu năm 2020, Honda Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp nhằm kịp thời hỗ trợ người dân cũng như chung tay cùng Chính phủ phòng, chống đại dịch Covid-19 như: Ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc, trao tặng 196.000 phần quà gồm khẩu trang và nước rửa tay ở 10 tỉnh; kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner – Cùng Honda đẩy lùi Corona” để phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân tại 16 khu công nghiệp tại 8 tỉnh thành khác và đặc biệt, ủng hộ 10 tỷ đồng cho “quỹ phòng, chống dịch Covid-19” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động vào tháng 3/2020.

Nối tiếp các hoạt động ý nghĩa đó, trong năm tài chính 2021, Honda Việt Nam tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam vào tháng 4/2020. Tháng 10/2020, Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng 5 xe ô tô Honda HR-V cho Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ nguồn lực cho các đơn vị của Bộ – những cơ quan tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cũng chủ động thực hiện chuỗi sự kiện “Cùng Honda đẩy lùi Corona” trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp tháng 3-8-9-10. Xuyên suốt chuỗi sự kiện, Honda Việt Nam đã tổ chức hàng loạt hoạt động thiết thực, trong đó kết hợp với trung tâm y tế dự phòng địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức, tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và xà phòng diệt khuẩn, phát gạo hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho cộng đồng và 200 tấn gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được Honda Việt Nam phát ra, qua đó nhận được sự hưởng ứng và ghi nhận cao của người dân.

Bước sang năm tài chính 2022, với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang trở nên phức tạp và có thêm nhiều khó khăn, Honda Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và địa phương trong việc phòng, chống và đẩy lùi đại dịch. Theo đó, bên cạnh việc tuân thủ quy định về phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn cho công nhân viên công ty, trong tháng 5/2021, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại địa phương, Honda Việt Nam đã tài trợ 2 máy xét nghiệm Covid-19 và 10 máy trợ thở xách tay cho Sở Y tế hai tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam nhằm chung tay cùng chính quyền và nhân dân trên địa bàn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ấn tượng mảng kinh doanh ô tô
Công tác xã hội luôn được Honda quan tâm, chú trọng. Gần 6 triệu em học sinh bước vào lớp một nhận mũ bảo hiểm do Honda Việt Nam sản xuất.

Trên bước đường đạt được những mục tiêu sắp tới, sẽ còn rất nhiều khó khăn, thách thức đang chờ đợi phía trước. Tuy nhiên, Honda Việt Nam tin tưởng với sự nỗ lực và chung tay của toàn công ty, Honda Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển. Công ty cũng cam kết sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cũng như những giá trị gia tăng thực chất nhất để làm hài lòng hơn nữa các khách hàng, phấn đấu trở thành một công ty được xã hội mong đợi.


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Ấn tượng mảng kinh doanh ô tô”
Nguồn : laodongthudo.vn

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *